san sớt kinh nghiệm hay về trồng mai vàng | Questions about New Forum | Photo Forum

Welcome to a new Easy Exposure Photo Forum! I hope you will enjoy new features. It is still work in progress, so please be patients. Thanks!


Avatar

Please consider registering
guest

sp_LogInOut Log In sp_Registration Register

Register | Lost password?
Advanced Search

— Forum Scope —
— Match —

— Forum Options —

Minimum search word length is 3 characters - maximum search word length is 84 characters

sp_Feed Topic RSS sp_TopicIcon
san sớt kinh nghiệm hay về trồng mai vàng
Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 (0 votes) 
November 14, 2023
7:22 pm
Avatar
Member
Members
Forum Posts: 14
Member Since:
September 24, 2023
sp_UserOfflineSmall Offline

 

 

Mai vàng hoàng long xin tổng hợp những bài chia sẽ kinh nghiệm về cây Mai Vàng để bạn yêu Mai gần xa có tư liệu tham khảo

1. KINH NGHIỆM TẠO RỄ CHÂN NÔM CHO CÂY MAI

Bộ rể chân nôm ở cây mai vàng ở  vườn mai vàng đẹp  là mơ ước của rộng rãi tín đồ trót ham mê loại cây cảnh này.Nếu đi mua cây đã thành sản phẩm thì giá cả đỏ có đột nhiên hợp ý mình.Còn việc sửa chú rể cho cây trưởng thành là công việc rất cạnh tranh. Cây mai kết thông hạt sau mùa tết ta nên tận dụng để tạo ra những cây có bộ rể chân nôm từ chính bàn tay mình.
Bài viết này tôi dựa trên nền móng chính sự chia sẽ trong khoảng rộng rãi bậc tiền bói, chút kinh nghiệm thực tiễn thân bản và thu thập trên mạng. Rất mong được hưởng lợi ích bổ sung để hoàn thiện

qWEZbwa4JHovKnjL4ontt1Z7t-h-DjJ9nF7gRSVRFqnq_hSMQrWQW1WJ8e9XMGEFWnLrWWCcnGALiVqz8CgBGD2Dg36iZkkAhSOKls2Y_4FJPwQNNdfInOi-BXBy9L1NbU5sP7L1vSWqoJghcYpc-GA

giai đoạn bắt đầu từ HẠT:

Hạt  mai vàng bến tre  mùa nắng hái lúc trái chín đen, bóng vỏ, phơi nhẹ một nắng, trình bày hạt ra phun đều một lần xem thuốc trừ sâu thường ngày để diệt sâu sâu. Tiếp diễn phơi thêm 1 lần nắng nhẹ, mang cả rố vào nơi thoáng mát.
Những hạt đạt chuẩn ngâm thuốc thích ra rể 1-2 giờ hoặc nước ấm. Nước ấm đạt được do ta cho nước vào thau, chặu phơi bằng nắng châm, ngâm khoả 1 giờ chọn số đông các hạt chìm bẳng cách bỏ phần đông hạt nổi trên mặt nước. Tiếp theo cho hạt ( khoản 20-30 hạt ) vào vãi vãi ( mùng ) có cửa hàng cám dừa đã xử lý sạch và khô hết chát trong khoảng nước . Mục tiêu làm nền ẩm cho gói rác làm nền để hạt bung các tủ chồng trắng, chú cái ấy ! Dùng kéo bén cắt từng chút rể cái , tới lúc nào bao vãi chỉ còn là bao vải trơn trượt , khô li ti rễ nhỏ, chờ thêm vài giờ cho vết cắt tự quéo , lành lại, rễ nhỏ li ti là rể bàn dài ra rất mạnh vì anh chàng đã bị cắt. Kích thước mát mẻ mở bao đổi hổ hợp cây, cám dừa vào đồng thau. Kỹ thuật tạo cây mầm mất đi rễ cái, để chải bàn cho ra chân nôm coi như đã kết thúc.

công đoạn GIÂM CÂY MẦM:

Chuẩn bị chất trồng phía dưới là sàng ít cám dừa khô, ít cát, phổ biến trấu tươi được phước. Để cây mầm vào từng ô khay hay treo nhỏ, xong rồi thêm phía trên một lớp mõng cám dửa sương sương lại cho ướt lớp cám dừa thêm, để che kín gốc mà chú rể chưa đáp ứng bám vào chất trồng, giâm trong giàn nền mát, tránh mưa hoặc hỗ trợ. Khi cây nhô cao đưa lá mầm đầu tiên lên trên Thân hao mai như cây kim. Sau 5 giờ chiều mỗi ngày mở Giàn che để qua đêm, cây mới chịu dần dần được môi trường và sự chăm sóc của người trồng. Nhưng để có cây mai đẹp hiệu quả, 1 vài năm sau bạn xốc chúng lên một lần nữa để làm sạch, sữa lại bộ rễ theo ý mình một cách thư giãn rồi sau đó trồng lại.

Xem thêm:  https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/

Forum Timezone: America/Los_Angeles

Most Users Ever Online: 208

Currently Online:
6 Guest(s)

Currently Browsing this Page:
2 Guest(s)

Top Posters:

Mandrake: 2719

nikonguy: 1594

mscharff: 1054

Muneer: 812

Silky: 554

intekhab0731: 553

sameerfulari: 466

Brian Copeland: 449

ergig: 307

Bjørn (Madman): 278

Member Stats:

Guest Posters: 7

Members: 2736

Moderators: 0

Admins: 1

Forum Stats:

Groups: 14

Forums: 87

Topics: 2876

Posts: 15558

Administrators: easyexposure: 2164

Comments are closed.