Cây mai chịu được độ mặn bao nhiêu? | Questions about New Forum | Photo Forum

Welcome to a new Easy Exposure Photo Forum! I hope you will enjoy new features. It is still work in progress, so please be patients. Thanks!


Avatar

Please consider registering
guest

sp_LogInOut Log In sp_Registration Register

Register | Lost password?
Advanced Search

— Forum Scope —
— Match —

— Forum Options —

Minimum search word length is 3 characters - maximum search word length is 84 characters

sp_Feed Topic RSS sp_TopicIcon
Cây mai chịu được độ mặn bao nhiêu?
Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 (0 votes) 
November 19, 2023
7:57 pm
Avatar
Member
Members
Forum Posts: 14
Member Since:
September 24, 2023
sp_UserOfflineSmall Offline

 

 

Theo người dân, nguyên do dẫn tới tình trạng trên là do nguồn nước nhiễm mặn. Cây mai bị nhiễm mặn khiến cho đa dạng chủ vườn phải chạy đôn, chạy đáo tậu nguồn nước thay thế và cực nhiều người hoang mang lo âu, bởi nghề trồng mai vàng bán tết là sinh kế độc nhất vô nhị của gia đình.

 

Lượng nước thượng nguồn đổ về các sông ít hơn các năm trước kéo theo dòng chảy yếu, lượng mưa khan hiếm, nhiệt độ tăng cường cao…Vì vậy thâm nhập mặn năm nay sớm đến bất thần và ko loại trừ sẽ kéo dài thời gian nhiễm mặn.

cyRauYlAUXSoD02ybac87P5J55nJhm2JrsK9KzTas66M8F9FJrYy9O83JfnF4H_elFbnBab2UpjZP3mbqUzZN4cZYIJiCULjM4JVXIFy9gWTtkEFD9L9VKvFT7NpOLeAcCVU03yL7yxOO_9ndivsncg

Tại phổ thông địa phương giải pháp khoan giếng không được chính quyền địa phương đồng ý vì các kết quả quan trắc môi trường không có mỏ nước ngầm. 1 Số tình huống khoan giếng đã có nước xài được nhưng trữ lượng tại mạch nước ngầm vững chắc ko phổ biến.

Thay vì cây lên đọt non xanh tốt, phần lớn những vườn mai vàng đã đỏ lá, dừng lớn mạnh, trong số đó có những cây đã chết khô. Phổ thông chủ vườn mai ko dám tưới nước cho mai vì độ mặn đang tăng cường cao. Nhiều chủ vườn tính đến việc thuê người khoan giếng lấy nước nhưng chưa thuê được và trước khi tưới phải đi lấy mẫu nước để nhờ cơ quan chức năng rà soát độ mặn.

Ngưỡng chịu mặn của cây mai vàng và cây mai vàng chịu độ mặn bao nhiêu?

rộng rãi vùng tại thủ mai vàng miền tây khi nước mặn lên đến 3 phần nghìn tấn công bất ngờ khi mà mai vàng chỉ chịu được ngưỡng mặn 0,6 phần ngàn.

Do mặn xâm nhập bất thần, nhiều vườn mai lớn nhất Việt Nam thiếu nước tưới cả tuần lễ. Nghiêm trọng nhất là các diện tích mai bị nhiễm mặn nhưng không có nước ngọt để gột rửa.

Đất nhiễm mặn là hiện tượng hiểm nguy ảnh hưởng xấu tới sự sinh trưởng của rộng rãi loại cây trồng. Ở Việt Nam, đất mặn có xấp xỉ 2 triệu ha, chiếm gần 6% tổng diện tích đất bỗng dưng. Công đoạn mặn hóa là do tác động của nước biển, Như vậy nên, thành phần các loại muối tan ở đất mặn Việt Nam giống như thành phần muối tan của nước biển

tại sao cây mai bị chết hoặc héo lá vàng lá và rụng?

khi tưới nguồn nước mặn cho cây mai, cây mai ko hút được nước (hiện tượng hạn sinh lý), không tiếp thụ được dinh dưỡng, các giai đoạn sinh lý trong cây bị rối loạn, sinh trưởng của cây bị ức chế. Trường hợp cây bị nhiễm nặng, vượt quá khả năng chịu cất, cây sẽ bị ngộ độc, lá mai bị cháy và rụng lá, cây héo và chết. Thêm nữa, khi cây bị nhiễm mặn, khả năng chống chịu bệnh kém nên thường bị “bội nhiễm” bệnh. Chính vì vậy, nếu như tưới nước có nồng độ mặn vượt quá ngưỡng chịu đựng của cây thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh trưởng, lớn mạnh của cây mai, làm thất thu năng suất , thậm chí làm cây mai bị chết.

Trong môi trường pH thấp tính độc của ion nhôm (Al+3) lên các loài thực vật tăng cường lên do nhôm hydroxide kết tủa, hình thành lớp màng nhầy phủ lên rễ cây, từ đấy làm giảm giai đoạn điều hòa áp suất thẩm thấu, thảo luận ion, giảm sự đi lại của oxy làm tác động tới giai đoạn hô hấp. Thực vật giận dữ lại bằng cách gia tăng tần số hô hấp, dẫn tới tiêu tốn nhiều năng lượng cho quá trình hô hấp, trong khoảng đó làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng. Khi pH thấp, các ion kim khí ở dạng tan (Fe2+, Al3+) tác dụng với photphat (trong phân lân) tạo thành các hợp chất không tan, cây ko hấp thu được, Chính vì vậy phải bón tăng lượng lân.

Đất mặn là đất chứa lượng muối hoà tan từ 0,3 tới hơn 1%. Việc dôi thừa muối NaCl, Na2SO4 trong đất đã làm tăng áp suất thẩm thấu của dung dịch đất.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/

Forum Timezone: America/Los_Angeles

Most Users Ever Online: 208

Currently Online:
13 Guest(s)

Currently Browsing this Page:
1 Guest(s)

Top Posters:

Mandrake: 2719

nikonguy: 1594

mscharff: 1054

Muneer: 812

Silky: 554

intekhab0731: 553

sameerfulari: 466

Brian Copeland: 449

ergig: 307

Bjørn (Madman): 278

Member Stats:

Guest Posters: 7

Members: 2736

Moderators: 0

Admins: 1

Forum Stats:

Groups: 14

Forums: 87

Topics: 2876

Posts: 15558

Administrators: easyexposure: 2164

Comments are closed.