Hướng dẫn nhận biết cây mai chưng Tết khỏe mạnh | Event Photos | Photo Forum

Welcome to a new Easy Exposure Photo Forum! I hope you will enjoy new features. It is still work in progress, so please be patients. Thanks!


Avatar

Please consider registering
guest

sp_LogInOut Log In sp_Registration Register sp_MemberList Members

Register | Lost password?
Advanced Search

— Forum Scope —
— Match —

— Forum Options —

Minimum search word length is 3 characters - maximum search word length is 84 characters

sp_Feed Topic RSS sp_TopicIcon
Hướng dẫn nhận biết cây mai chưng Tết khỏe mạnh
Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 Topic Rating: 0 (0 votes) 
May 24, 2023
9:30 pm
Avatar
New Member
Members
Forum Posts: 2
Member Since:
May 24, 2023
sp_UserOfflineSmall Offline

Thường thì khách hàng không có kinh nghiệm sẽ khó lựa chọn được các cây mai khỏe mạnh. Vì vậy, khi mua cây mai vàng chợ lách bến tre chưng Tết, bạn nên chú ý nhận dạng các đặc điểm để xem cây có bị bệnh không!

Các bệnh thường gặp ở cây mai vàng

Người cho thuê cây mai chưng Tết hay người trồng mai đều quan tâm và hiểu rõ về cách chăm sóc cũng như các loại bệnh mà cây mai có thể gặp phải để có thể giải quyết phù hợp. Cây mai vàng là loài cây sống ngoài tự nhiên và rất khỏe mạnh. Khi được sống trong môi trường tự nhiên, cây sẽ tự sinh tồn theo quy luật của thiên nhiên. Cây mai vàng có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và môi trường khô cằn sỏi đá. Tuy nhiên, cây mai vàng không thể chịu được ngập úng, nếu cây bị ngập nước, nó sẽ chết dần.

Do sức sống mạnh mẽ của cây mai vàng, khó có thể nhận biết ngay lập tức nếu cây bị bệnh, và nếu bị bệnh, cây mai không chết ngay. Vì vậy, khi chọn mua hoặc thuê cây mai chưng Tết, bạn cần biết rằng các bệnh này không khó trị và không khó phát hiện. Chỉ cần chăm sóc cây mai một cách kỹ lưỡng và thực hiện biện pháp phòng ngừa hiệu quả, cây sẽ sống tốt và ít bị sâu bệnh. Nếu cây bị bệnh, bạn cần ngăn ngừa để không để bệnh phát triển.

314cbc_8f8209c287af404e8e9d52aafaa53a48~mv2.png

Cách tốt nhất để chọn cây mai khỏe mạnh cho chưng Tết

Cách tốt nhất để không chọn cây mai không khỏe mạnh là không để cây bị bệnh. Cây mai vàng có nhiều nguyên nhân gây bệnh như thiếu dinh dưỡng, thừa dinh dưỡng, môi trường ô nhiễm, vi khuẩn, thiếu ánh sáng, quá nước, v.v…

Muốn chọn một cây mai vàng đẹp nhất việt nam khỏe mạnh cho chưng Tết ở chợ hoặc vườn, cây phải được lựa ra từ những cây mai đang khỏe mạnh và đẹp.

Những việc cần làm khi đem cây mai về nhà chưng Tết

Nếu bạn ở TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ, hoặc thuê cây mai chưng Tết, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng khi mang cây về nhà để làm tăng niềm vui của Tết.

Khách hàng thuê cây mai chưng Tết nên để cây ngoài sân nơi có ánh nắng nhẹ, tưới nước vừa đủ ẩm, không tưới quá nhiều nước để cây trổ bông sớm hơn dự kiến và gây hại cho rễ. Bạn cũng có thể trang trí cây mai bằng đèn led để tạo nhiệt độ ấm hơn và giúp cây nở đẹp hơn. Nếu không khí quá khô, hãy phun sương cho nụ và thân cây.

[Image Can Not Be Found]

Lưu ý khi đem cây mai về nhà chưng Tết

– Không sử dụng bất kỳ chất tạo nụ hoặc tưới vào gốc. Đừng tin những lời đồn rằng tưới nước đá sẽ làm cây nở đẹp, vì điều đó là không đúng. Nước đá lạnh sẽ làm chết rễ và sau Tết, cây sẽ héo úa.

– Không tưới phân vào gốc cây mà không có hướng dẫn của người trồng. Đừng đốt nhang hoặc trầm trong phòng có chậu mai, vì khói từ nhang hoặc trầm chứa chất ethylen có thể làm rụng nụ và làm cho cây héo hoặc rụng bông. Cũng không để cây mai bị gió trực tiếp từ quạt, vì nụ sẽ héo hoặc bông rụng nhanh.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn xem giá mai vàng và chăm sóc cây chưng Tết khỏe mạnh, đảm bảo rằng cây sẽ nở hoa và tươi đẹp trong suốt kỳ nghỉ Tết. Chúc bạn có một cái Tết tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Forum Timezone: America/Los_Angeles

Most Users Ever Online: 208

Currently Online:
3 Guest(s)

Currently Browsing this Page:
1 Guest(s)

Top Posters:

Mandrake: 2719

nikonguy: 1594

mscharff: 1054

Muneer: 812

Silky: 554

intekhab0731: 553

sameerfulari: 466

Brian Copeland: 449

ergig: 307

Bjørn (Madman): 278

Member Stats:

Guest Posters: 7

Members: 2678

Moderators: 0

Admins: 1

Forum Stats:

Groups: 14

Forums: 87

Topics: 2768

Posts: 15437

Administrators: easyexposure: 2164

Comments are closed.